TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Đà Nẵng dọn dẹp bãi biển sau bão

Diệu Quỳnh, Văn PhátCập nhật 17:41 ngày 01/10/2022

VTV.vn-BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cùng các lực lượng chức năng, nhiều người dân và du khách ở TP biển này đã chung tay dọn vệ sinh các bãi biển sau bão.

Bão số 4 may mắn không gây thiệt hại về người nhưng sau khi quét qua TP Đà Nẵng cũng để lại nhiều hậu quả về môi trường, đặc biệt làm cho các bãi biển bị rác thải bủa vây. Trước thực trạng đó, cùng với sự vào cuộc nhanh chóng của BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cùng các lực lượng chức năng, nhiều người dân và du khách ở TP biển này đã chung tay dọn vệ sinh các bãi biển với tinh thần tình nguyện.

"Biển đang cần bạn" – đó là lời kêu gọi được BQL Bán đảo Sơn Trà và bãi biển du lịch Đà Nẵng phát đi sau khi bão số 4 quét qua Đà Nẵng. Theo đó kêu gọi người dân du khách trong và ngoài nước, sinh viên, thanh niên tình nguyện cùng dọn vệ sinh để trả lại vẻ đẹp vốn có cho các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Cơn bão số 4 (Noru) quét qua khiến một khối lượng lớn bèo, rác nhựa, nilon, xác động vật bị sóng tấp vào bờ, gây ô nhiễm, mất cảnh quan du lịch. Nhiều nhóm bạn trẻ, người dân và du khách đã tranh thủ sáng sớm và buổi chiều tan làm để bắt tay ngay vào việc dọn dẹp mà không đợi đến cuối tuần. Họ làm công việc này với tinh thần tình nguyện!

Theo ghi nhận, dọc các tuyến đường ven biển công tác dọn dẹp khối lượng lớn cát tràn lấp vào vỉa hè và các công trình công cộng vẫn đang được các lực lượng chức năng khẩn trương thực hiện. Được biết, để đẩy nhanh tiến độ làm sạch biển, trong 2 ngày cuối tuần này, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng huy động gần 1 ngàn tình nguyện viên cùng tham gia tổng vệ sinh biển Nguyễn Tất Thành và biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!