TV& VIDEO

Đà Nẵng đưa ứng dụng Chat bot "Danang Fantasticity" vào phục vụ người dân và du khách

TTXVNCập nhật 16:31 ngày 20/04/2018

VTV.vn - Ngày 20/4, ứng dụng Chat bot "Danang Fantasticity" đã chính thức đưa vào hoạt động để cung cấp các thông tin miễn phí trong lĩnh vực du lịch cho người dân và du khách.

Ứng dụng Chat bot "DanangFantasticity" được hỗ trợ bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh và được tích hợp ngay trên nền tảng các mạng xã hội, đồng thời tương thích với các loại điện thoại di động thông minh sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Người dùng đưa ra các yêu cầu dưới dạng lời nói hoặc gõ chữ và chương trình Chat bot sẽ trả lời các câu hỏi này. Người dùng có 4 cách để truy cập vào ứng dụng Chat bot, có thể bấm vào biểu tượng messgenger của trang web Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng tại địa chỉ là danangfantasticity.com hoặc truy cập vào fanpage Danang Fantasticity bấm vào "bắt đầu" ở mục tin nhắn; hay truy cập messenger của Facebook và tìm kiếm với từ khóa "visitdanang" và có thể sử dụng chức năng quét mã trên messenger.

Ứng dụng Chat bot "DanangFantasticity" sẽ giúp du khách khám phá du lịch Đà Nẵng, tìm kiếm các điểm tham quan, sự kiện, ẩm thực, lưu trú, đi lại, tình hình thời tiết trong vòng 3 ngày và những thông tin du lịch cần biết (nhà vệ sinh cộng cộng, vị trí các cây ATM, số điện thoại đường dây nóng…) một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Ứng dụng hoạt động liên tục 24/7 và thường xuyên được cập nhật các thông tin mới, những sự kiện đặc sắc, khuyến mãi, gửi thông báo cho du khách các sự kiện sắp diễn ra đến các du khách đã từng tương tác với ứng dụng để du khách không bỏ lỡ cơ hội tham gia các sự kiện khi đến du lịch Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: Nhằm tăng cường các kênh thông tin hỗ trợ du khách, Sở Du lịch thành phố đã hợp tác cùng Công ty cổ phần Công nghệ Hekate, xây dựng, phát triển và thí điểm kênh tra cứu thông tin du lịch tự động mới trên tin nhắn đầu tiên tại Việt Nam có tên Chat bot "Danang Fantasticity". Sau gần 6 tháng sử dụng thí điểm, đã có gần 10 nghìn người của 12 quốc gia sử dụng Chat bot "Danang Fantasticity" tìm kiếm thông tin về du lịch thành phố Đà Nẵng, mang lại những kết quả tích cực, hỗ trợ cho du khách trong nước và quốc tế. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm du lịch thật khác biệt, luôn đồng hành, hỗ trợ du khách dù họ ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào.

Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ dự án cấp nước sạch

VTV.vn - Đà Nẵng tập trung đẩy nhanh tiến độ công trình Dự án Nhà máy nước Hoà Liên để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho người dân.