TV& VIDEO

Đà Nẵng ghép thận thành công cho 02 bệnh nhân

Văn Chương - Anh Hùng (VTV8)Cập nhật 08:00 ngày 26/06/2020

VTV.vn - Bệnh viện Đà Nẵng vừa ghép thận thành công cho 2 bệnh nhân ở Phường Hòa Thuận Đông , Quận Hải Châu và bệnh nhân ở Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà.

02 bệnh nhân sinh sống tại Đà Nẵng bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối, đã chạy thận nhân tạo hơn 5 năm và có chỉ định ghép thận, sau khi trải qua các bước sàng lọc và xét nghiệm, có kết quả thận tương hợp, bệnh viện Đà Nẵng tiến hành hội chẩn các ekip gồm các bác sĩ khoa nội thận, thận nhân tạo, gây mê hồi sức, ngoại tiết niệu, huyết học đã quyết định phẫu thuật cho 2 bệnh nhân, trong đó có bệnh nhân nam giới sinh năm 1959 ở Phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng được nhận thận từ người cho sinh năm 1992 không cùng huyết thống và bệnh nhân nữ giới sinh năm 1983 được nhận thận từ cha ruột.

Sau hơn 6 tiếng phẫu thuật, các ekip đã thực hiện thành công. Hiện tình trạng sức khỏe 2 bệnh nhân ổn định, ăn uống được, các thông số và chức năng thận tiến triển tốt, các chỉ số xét nghiệm bình thường và đã xuất viện. 02 người hiến thận tình trạng sức khỏe ổn định, chức năng thận bình thường và đã được ra viện. Đây là trường hợp thứ 30 được ghép thận thành công tại bệnh viện Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!