TV& VIDEO

Đà Nẵng hưởng ứng Ngày Đại dương, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Phúc Trưởng, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 13:40 ngày 02/06/2018

VTV.vn - Sáng nay (02/6), Sở TN&MT TP. Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Sơn Trà tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới (8/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.

Từ chủ đề Ngày Đại dương Thế giới năm 2018 là "Cùng chung tay giữ màu xanh của biển", Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lựa chọn chủ đề "Chung tay hành động vì biển xanh không rác thải nhựa" là chủ đề của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018, hướng tới khuyến khích các giải pháp ngăn chặn rác thải nhựa trên biển, vì một đại dương xanh và sạch hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Tại Đà Nẵng, lễ ra quân hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018 có sự chung tay tham gia của 2.100 người đến từ nhiều đơn vị lực lượng vũ trang, khối tổ chức, ban ngành và đông đảo nhân dân thành phố. Với nhiều việc làm thiết thực như ra quân làm sạch biển tại âu thuyền Thọ Quang, tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại khu vực cảng Liên Chiểu, tổ chức chiến dịch "Hãy làm sạch biển" và nhiều hoạt động môi trường khác của người dân sống tại các khu vực ven biển của thành phố Đà Nẵng.