TV& VIDEO

Gần 500 đoàn viên, thanh niên tham gia Chiến dịch Biển Việt Nam xanh

Phúc Trưởng, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 15:39 ngày 26/05/2018

VTV.vn - Sáng 26/5, tại bãi biển Thanh Khê, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Biển Việt Nam xanh và hoạt động ra quân vệ sinh môi trường biển năm 2018.

Chiến dịch Biển Việt Nam xanh được Ban Bí thư Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng Công ty Bia rượu nước giải khát Hà Nội tổ chức đồng loạt tại 5 tỉnh, thành gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Đà Nẵng trong thời gian từ 18-26/5/2018, với thông điệp sạch biển, sạch biển vì du lịch, sạch biển bền vững.

Mục tiêu của chiến dịch là kêu gọi thanh niên tình nguyện, mọi tổ chức cá, nhân cùng nhau dọn sạch biển, vì môi trường biển xanh. Từ đó, nâng cao nhận thức của các đoàn viên, thanh niên, người dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường biển và vì một tương lai biển không còn rác; đồng thời, góp phần tạo sự đoàn kết, phát huy nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên xung kích tình nguyện thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Tại lễ phát động, anh Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng là địa phương có 92 km đường biển và có nhiều bãi biển nổi tiếng, đặc biệt biển Đà Nẵng từng được Tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Những năm qua, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức nhiều đợt phát động, ra quân vệ sinh môi trường biển định kỳ hàng tuần, hàng tháng, hưởng ứng "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn" nhân Ngày môi trường thế giới, vận động người dân bảo vệ nguồn nước và không gian biển trong lành. Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, tổ chức các hoạt động ra quân làm sạch biển, dọn dẹp vệ sinh, thu nhặt rác thải để các bãi biển Đà Nẵng ngày càng xanh, sạch đẹp.

Ngay sau lễ phát động, gần 500 đoàn viên, thanh niên đã ra quân thu gom rác dọc bãi biển Thanh Khê.