TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Đà Nẵng lập đội xử lý nhanh tiếng ồn

Văn ĐứcCập nhật 15:20 ngày 06/10/2022

VTV.vn-Với quyết tâm xử lý dứt điểm trả lại sự bình yên cho người dân, tại TP Đà Nẵng các địa phương đã mạnh dạn thành lập các đội phản ứng nhanh quyết liệt vào cuộc.

Tiếng ồn bằng thiết bị loa kẹo kéo trong khu dân cư từ các cửa hàng cửa hiệu hay do các nhóm người quá khích tụ tập hát karaoke,..đã trở thành vấn nạn, gây bức xúc đối với nhiều người dân sống tại đô thị trên cả nước, song để xử lý tình trạng này thì không hề dễ dàng.

Đội phản ứng nhanh phường Nại Hiên Đông,Quận Sơn Trà,TP Đà Nẵng gồm các lực lượng: Mặt trận, đoàn thể, đại diện các tổ khu dân cư, lực lượng dân quân, công an và cả lãnh đạo Ủy ban nhân dân. Không cần đợi đến sau 22h, tổ phản ứng nhanh xử lý tiếng ồn của phường thường xuyên tuần tra bất kể các khung giờ. Sau hơn 1 năm hoạt động, đội phản ứng nhanh phường Nại Hiên Đông đã tiến hành lập biên bản xử lý gần 20 trường hợp vi phạm, tạm giữ 14 loa công suất lớn, nhắc nhở hơn 20 trường hợp khác.

Tương tự như cách làm của phường Nại Hiên Đông, chính sự nhập cuộc quyết liệt, xử phạt mạnh tay tình trạng tiếng ồn loa kẹo kéo trên địa bàn 1 số địa phương TP Đà Nẵng đến nay đã tạm lắng, được đông đảo người dân đồng tình ủng hộ.

Điểm sáng về xử lý tốt tiếng ồn loa kẹo kéo trong khu dân cư của phường Nại Hiên Đông sẽ tiếp tục được quận Sơn Trà và TP Đà Nẵng nhân rộng; Song đối với những người trong cuộc, để duy trì được hoạt động này thường xuyên là việc không hề dễ dàng.

Song song với việc hình thành các đội phản ứng nhanh tại các phường, TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các cấp các ngành, trong đó lực lượng Công an, quy tắc đô thị làm nòng cốt để tổ chức các đợt ra quân cao điểm xử lý nghiêm các trường hợp gây ô nhiễm về tiếng ồn nhằm trả lại sự bình yên cho các khu dân cư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!