TV& VIDEO

Đà Nẵng ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội

Hoàng Thuỷ, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 21:59 ngày 05/09/2020

VTV.vn - Bắt đầu từ 0 giờ ngày 5/9, thành phố Đà Nẵng chuyển đổi trạng thái nới lỏng các quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Chính phủ.

Sau gần 40 ngày áp dụng các biện pháp quyết liệt chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ. Bắt đầu từ 0 giờ hôm nay (5/9), toàn thành phố Đà Nẵng thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19. Trên các tuyến đường trung tâm thành phố, lượng người tham gia giao thông đã đông hơn. Các cơ sở kinh doanh bắt đầu mở cửa trở lại, tuy nhiên chỉ bán mang về, đặt hàng và bán hàng qua mạng, chưa cho hoạt động kinh doanh tại chỗ.

Theo Chỉ thị 19, người dân vẫn hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn. Một số hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành và hoạt động tắm biển tiếp tục tạm dừng, chỉ có hoạt động lưu trú được hoạt động trở lại. Tiếp tục dừng các hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh xuất phát đi hoặc đến các địa phương đang áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 16.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chuẩn bị cho ngày bầu cử trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

VTV.vn - Huyện đảo Lý Sơn thành lập các tiểu ban thông tin tuyên truyền, trong đó có công tác thông tin về ngày bầu cử cho người đi biển và người đi làm xa trở về tham gia bầu cử.