TV& VIDEO

Đà Nẵng nỗ lực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao

Đỗ Vinh, Trần Trung, Hữu ThịnhCập nhật 18:07 ngày 11/04/2022

VTV.vn - Hàng chục năm qua, TP. Đà Nẵng đã dành nguồn lực rất lớn để thu hút nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Tuy nhiên, so với thực tiễn, vẫn còn nhiều bất cập.

Trước khi áp dụng đề án nguồn nhân lực chất lượng cao, cách đây hơn 20 năm, thành phố Đà Nẵng đã có chính sách thu hút người tài. Hơn 1200 sinh viên khá, giỏi vừa ra trường đã được tuyển dụng làm việc trong lĩnh vực công.

Theo đánh giá, chính sách thu hút nhân tài có tính vượt trội của thành phố Đà Nẵng đã và đang phát huy hiệu quả. Đà Nẵng có đội ngũ cán bộ, người lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Sở Nội vụ đang xây dựng đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao có nhiều điểm mới, phù hợp với thực tiễn hiện nay.

Đề án thu hút và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được thành phố Đà Nẵng triển khai nhiều năm nay đã phát huy hiệu quả đối với các cơ quan sự nghiệp như y tế, giáo dục. Tuy nhiên, với khối hành chính nhà nước đã bộc lộ những hạn chế. Theo thống kê, có 613 học viên thụ hưởng với tổng số tiền là 696 tỷ đồng. Tuy nhiên, có 215 học viên rút khỏi đề án này, chiếm 35%. Thành phố Đà Nẵng đã truy thu được 195 tỷ đồng kinh phí đào tạo và tiếp tục truy thu 19 tỷ đồng từ 9 học viên vi phạm hợp đồng. Thu nhập, môi trường làm việc là một trong những nguyên nhân khiến một số học viên bỏ việc. Rút kinh nghiệm từ những hạn chế đó, trong thời gian đến, thành phố Đà Nẵng sẽ xây dựng đề án phù hợp nhằm tiếp tục thu hút nhân tài để phát triển kinh tế, xã hội thành phố.

Nguồn nhân lực là cán bộ, viên chức, người lao động là nhân tố quyết định cho kết quả của công việc. Thực tế cho thấy, chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài mà thành phố Đà Nẵng áp dụng trong hơn 20 năm qua là chiến lược đúng đắn và có tính đột phá. Tuy nhiên, ở một số lĩnh vực công, do áp lực về biên chế từ Bộ Nội vụ và cơ chế chi trả tiền lương, hỗ trợ đã phần nào làm khó khăn không chỉ người lao động mà ngay cả người sử dụng lao động. Nhân tài phải có đất dụng võ và phải được trả công một cách xứng đáng. Tuy nhiên, với quy định mang tính hành chính cứng nhắc hiện nay, việc giữ chân người tài trong lĩnh vực công cũng là một thách thức. Tinh giản biên chế là cần thiết, tuy nhiên, cũng cần bổ sung một đội ngũ cán bộ trẻ, có năng lực vào hệ thống biên chế nhà nước- đề án thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao là hướng đi phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!