TV& VIDEO

Đà Nẵng qua góc nhìn hội họa

Thanh Nga, Hữu Thịnh, Lê HuyCập nhật 09:57 ngày 09/12/2017

VTV.vn - Với cầu Rồng, cầu vượt Ngã 3 Huế, cổ viện Chăm, thành Điện Hải hay một Đà Nẵng từng bị tổn thất bởi thiên tai..., Đà Nẵng đã hiện lên với nét rất đặc trưng.

Qua tác phẩm, họa sĩ đã khắc họa rõ nét những thiệt hại mà Đà Nẵng phải hứng chịu sau bão lũ. Đó cũng là thực tế khi mà thành phố này hứng chịu không dưới 10 cơn bão trong năm. Do vậy, Đà Nẵng qua góc nhìn của hội họa không có chỗ cho ảo ảnh và tất nhiên siêu thực hay không chỉ là cách cảm của mỗi người. Riêng với người xem, họ tìm thấy ở đây một Đà Nẵng như bằng da thịt, một Đà Nẵng đời thường biết vượt qua những biến cố của thời gian, thiên tai và cả những lực cản  trên hành trình phát triển.

Các họa sĩ Đà Nẵng đang tìm những con đường tiếp cận cái đời sống của thành phố này. Ai cũng cảm nhận được khi đến với Đà Nẵng, đây là một thành phố trẻ trung năng động thế nhưng cái trẻ trung năng động ấy còn thiếu vắng trong bức tranh mỹ thuật Đà Nẵng.

Những bức tranh này dù dùng lối tả thực về Đà Nẵng nhưng vẫn bay bổng, không gượng ép theo một lối mòn. Đà Nẵng vẫn rất hiện đại và rất đời thường trong tranh mà ai ai cũng có thể nhận ra để cùng chia sẻ, yêu thương.

Nhiều nhà lãnh đạo, người nổi tiếng kêu gọi cứu rừng Amazon

VTV.vn - Nhiều nhà lãnh đạo và những nhân vật nổi tiếng thế giới đã lên tiếng kêu gọi chung tay cứu lấy rừng Amazon và bảo tồn Amazon chính là bảo vệ sự sống còn của Trái Đất.