TV& VIDEO

Đà Nẵng sẻ chia khó khăn với người thuê nhà trọ

Hoàng Thuỷ, Trần TrungCập nhật 09:22 ngày 15/09/2021

VTV.vn- Trong thời gian thực hiện giãn cách phòng chống dịch COVID-19, nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã miễn, giảm tiền thuê trọ cho người ở trọ có hoàn cảnh khó khăn.

Phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng là địa phương có số lượng lớn sinh viên, công nhân, người lao động thuê trọ. Sau khi được kêu gọi, 100% chủ nhà trọ với hơn 3.900 phòng trên địa bàn đã đồng ý giảm tiền cho thuê trọ, với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Đồng cảm, chia sẻ với nỗi vất vả của không ít người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 khi phải tạm nghỉ việc, không có thu nhập, trước khi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng đứng ra kêu gọi, đã có rất nhiều chủ nhà trọ chủ động giảm, miễn tiền thuê trọ từ trước đó, với mong muốn chia sẻ khó khăn trong thời dịch bệnh.

Với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau", đến nay trên toàn địa bàn TP. Đà Nẵng đã có hơn 2000 chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ với tổng số tiền trên 5.2 tỷ đồng cho người lao động, công nhân, sinh viên. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa đã giúp nhiều người vơi bớt những khó khăn, cùng chung tay cùng thành phố từng bước kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!