TV& VIDEO

Đà Nẵng tăng cường quản lý bến bãi kinh doanh cát sạn

Công Dũng, Đình HiệpCập nhật 20:42 ngày 18/11/2021

VTV.vn - Chính quyền cùng các cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đang tăng cường kiểm tra, không để các hộ gia đình, doanh nghiệp tái sử dụng mặt bằng để kinh doanh cát sạn ven sông.

Từ giữa năm 2017 đến nay tất cả các bến bãi kinh doanh cát sạn ven sông trên địa bàn Đà Nẵng đều đã dừng hoạt động theo công văn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố và các nghị định của Chính phủ.

Sông Túy Loan, đoạn qua xã Hòa Nhơn, hiện nay tuy không còn cảnh khai thác cát trên sông nhưng vẫn có một số hộ mua cát sạn từ Quảng Nam về để kinh doanh.

Trước đây, quận Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang mỗi địa phương có trên 20 điểm tập kết khai thác kinh doanh cát sạn ven sông. Mặc dù hiện nay các bến bãi đều đã dừng hoạt động nhưng việc kinh doanh vẫn còn phức tạp.

Để không tái diễn tình trạng kinh doanh trái phép ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan đô thị và các công trình đê điều, giao thông; các địa phương trên địa bàn thành phố thường xuyên tăng cường công tác quản lý nhà nước thường xuyên kiểm tra, xử lý trong lĩnh vực này.

Vấn đề quan trọng là các địa phương phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra không để các hộ gia đình, doanh nghiệp kinh doanh cát sạn ven sông không tái sử dụng mặt bằng để hoạt động trái phép. Đây là nhiệm vụ quan trọng không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, cảnh quan đô thị mà còn hạn chế tình trạng sạt lở bờ sông; thực hiện tốt việc hộ đê và bảo vệ các công trình giao thông trọng yếu ven sông của thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.