TV& VIDEO

Đà Nẵng tăng cường xử lý xe vận tải khách trá hình

Văn Chương, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 08:00 ngày 02/03/2018

VTV.vn - Nhằm tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, tuân thủ đúng quy định pháp luật, Đà Nẵng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tăng cường kiểm tra xử lý xe khách vi phạm.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, đoàn kiểm tra liên ngành TP. Đà Nẵng đã xử lý 464 vụ vi phạm, phạt 1,5 tỷ đồng. Thế nhưng tình hình vẫn chưa cải thiện khi 2 tháng đầu năm nay đã có 25 vụ vi phạm được xử lý, số tiền hơn 60 triệu đồng. Nhất là trước và sau Tết nguyên đán, nhu cầu khách tham quan, du lịch, về quê tăng cao nên tình trạng xe chở khách trá hình hoạt động càng rầm rộ.

Cùng với việc kiên quyết lập lại trật tự xe vận tải khách, các ngành tại Đà Nẵng còn phối hợp với các địa phương lân cận như Huế, Quảng Nam trong rà soát các loại phương tiện tham gia vận tải công cộng, tránh tình trạng địa phương này quản lý tốt nhưng địa phương khác thì thả nổi.

Hiện nay tuyến ngắn Đà Nẵng – Huế và ngược lại, tình hình hoạt động chui, trá hình diễn ra rất tinh vi, gây bức xúc với các doanh nghiệp kinh doanh có bến bãi, có điều kiện. Do vậy, rất cần sự vào cuộc kiên quyết hơn, thường xuyên hơn của các ngành chức năng để lập lại trật tự trên lĩnh vực này.

Bình Định: Hơn 3.200 tàu cá được cập nhật hệ thống Vnfishbase

VTV.vn - Đã có 3.260 tàu cá có chiều dài trên 15m của ngư dân tỉnh Bình Định được cập nhật vào Hệ thống cơ sở dữ liệu nghề cá Quốc gia (Vnfishbase).