TV& VIDEO

Đà Nẵng tập trung chống thất thu và thu hồi nợ đọng thuế

Ngọc Bích, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 09:00 ngày 11/11/2018

VTV.vn - Gần 20.000 tỷ đồng là tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tính đến thời điểm này, so với dự toán giao đã thu ngân sách đạt khoảng 85%.

Quận Ngũ Hành Sơn là địa phương đầu tiên ở Đà Nẵng đến thời điểm này đã thu đạt và vượt dự toán ngân sách năm nay với hơn 530 tỷ đồng, đạt 103% dự toán và tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là kết quả từ nỗ lực rất lớn của ngành thuế quận Ngũ Hành Sơn. Tuy nhiên, con số thu ngân sách tăng của Ngũ Hành Sơn chủ yếu từ thu thuế đất đai. Đây cũng là thực trạng chung của nhiều địa phương khác tại thành phố Đà Nẵng. Trong khi đó, các khoản thu chiếm tỷ trọng chủ yếu trong tổng thu ngân sách vẫn chưa bảo đảm tiến độ dự toán.

Cụ thể nếu không kể tiền sử dụng đất, tổng thu nội địa ở Đà Nẵng hiện nay cũng chỉ mới đạt  khoảng 70%. Dự toán thu năm nay Đà Nẵng được giao gần 23.000 tỷ đồng, bằng 113% so với năm 2017.

Để đảm bảo kế hoạch, trong giai đoạn nước rút cuối năm, ngành thuế Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh công tác chống thất thu thuế, tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc kê khai thuế của các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật về thuế; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng nộp thuế qua kê khai điện tử, xúc tiến thực hiện hóa đơn điện tử. Đây là những giải pháp giúp ngành thuế Đà Nẵng thu đúng, đủ, kịp thời các khoản thuế, phí, lệ phí và thu khác vào ngân sách nhà nước; giảm tỷ lệ nợ đọng thuế xuống dưới 5% tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Ngãi: Tồn đọng 700 tấn tỏi Lý Sơn

VTV.vn-Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài cộng với tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn tạm ngừng hoạt động trong thời gian dài, khiến việc tiêu thụ tỏi Lý Sơn gặp khó khăn.