TV& VIDEO

Đà Nẵng: Thêm nhiều biện pháp mạnh để phòng chống dịch

Văn Chương, Mai KhươngCập nhật 09:32 ngày 09/05/2021

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng đã quyết định khoanh vùng dịch và khẩn trương xử lý những nguy cơ lây lan tại những điểm mới phát sinh.

Thành phố Đà NẵBg đã dưa ra những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt hơn trong công tác phòng chống dịch lây lan trong cộng đồng sau khi Bộ Y tế công bố trường hợp bệnh nhân 3131, là nhân viên làm việc tại Thẩm mỹ viện quốc AMIDA dương tinh SARS-CoV-2 và có liên quan đến vũ trường New Phương Đông...

Qua điều tra dịch tễ của bệnh nhân 3131 đã nhiều lần đi chợ Hòa Khánh Nam và đồng nghiệp của bệnh nhân đã đi chợ Thanh Khê, ngay tối 7/5, chính quyền UBND quận Liên Chiểu và UBND quận Thanh Khê tiến hành phong tỏa và tạm dừng hoạt động tại 2 chợ nói trên, đồng thời tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho hơn 300 tiểu thương và những hộ dân sống chung quanh.

Ngay sáng 8/5, Sở Công thương Đà Nẵng cũng đã quyết định ngày 9/5 toàn thành phố sẽ thực hiện phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn - lẻ để giảm tần suất đi chợ của người dân. Tinh thần chống dịch như chống giặc được chính quyền truyền đạt đến từng địa phương, ban ngành.

Để chủ động trong tình huống dịch diễn biến xấu, ngành Y tế thành phố Đà Nẵng dự kiến đưa vào trưng dụng Bệnh viện Giao thông vận tải nằm trên đường Hoàng Văn Thái thuộc phường Hòa Minh nhằm bổ sung thêm bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID, giàm tải cho bệnh viện Phổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thanh Hóa: Khởi công xây dựng Khu du lịch sinh thái biển tại Nghi Sơn

VTV.vn - Sáng ngày 23/6, UBND tỉnh Thanh Hóa và chủ đầu tư dự án Tập đoàn T&T Group đã tổ chức khởi công xây dựng dự án Khu DLST Tân Dân tại phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn.