TV& VIDEO

Đà Nẵng thu hồi đất xây dựng các công trình công cộng

Cập nhật 06:14 ngày 18/10/2018

VTV.vn - Đà Nẵng thu hồi đất xây dựng các công trình công cộng. Chủ trương này cho thấy chính quyền Đà Nẵng đang điều hỉnh chính sách theo hướng đề cao lợi ích của người dân.

Khu đất nằm trong phần đất của resort Furama trên tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn. Với tiến độ thi công như hiện nay, chẳng bao lâu nữa nơi này sẽ là 1 trong 5 lối đi xuống biển mà TP. Đà Nẵng đã thương thảo với doanh nghiệp dành cho cộng đồng, giải toả những bức xúc lâu nay của người dân về lối đi chung.

Cũng trên tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp, sau khi đã thương thảo với chủ đầu tư, vừa qua UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã phê duyệt quy hoạch xây dựng công viên công cộng, kết hợp bãi tắm phục vụ người dân từ việc thu hồi đất dự án khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu đã bỏ hoang nhiều năm nay.

Hiện ngoài mở thêm lối xuống biển, thu hồi đất dự án xây dựng công viên công cộng, chính quyền Đà Nẵng cũng đã phê duyệt các dự án mở rộng công viên APEC, hay xây dựng khu vườn dạo bộ kết hợp bãi đỗ xe ngầm phía Tây nhà hát Trưng Vương để phục vụ người dân và du khách khu vực trung tâm thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Iran tiếp tục bắt tàu chở dầu

VTV.vn - Hãng tin ISNA của Iran cho biết, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bắt giữ một tàu ở vùng Vịnh, do nghi buôn lậu 250.000 lít dầu diesel đến UAE.