TV& VIDEO

Đà Nẵng tích cực chuẩn bị bầu cử

Văn Đức, Quang HưngCập nhật 21:44 ngày 25/02/2021

VTV.vn - Các địa phương tại TP Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị cho bầu cử Hội đồng Nhân dân. Viêc triển khai bầu cử lần này có nhiều điểm khác biệt so với nhiều tỉnh thành khác.

Tại TP Đà Nẵng, để đáp ứng yêu cầu thí điểm mô hình chính quyền đô thị, từ sau Tết âm lịch Tân Sửu 2021, các cơ quan có trách nhiệm đã tích cực vào cuộc. Đến nay, Đà Nẵng đã hoàn tất các bước hiệp thương lần thứ nhất và các bước giới thiệu người ứng cử. Công tác tiếp nhận hồ sơ người ứng cử sẽ kết thúc vào ngày 11/3/2021 để chuẩn bị cho lần hiệp thương thứ 2.

Ngoài huyện Hòa Vang vẫn tiếp tục áp dụng bầu cử Hội đồng nhân dân 4 cấp theo luật tổ chức chính quyền địa phương, trong lần bầu cử này, các quận, phường sẽ không còn Hội đồng nhân dân cùng cấp. Để tập trung cho Hội đồng nhân dân cấp thành phố hoạt động hiệu quả, việc phân bổ số lượng, thành phần và cơ cấu đại biểu cũng có nhiều thay đổi.

Mục tiêu đặt ra của chính quyền đô thị cùng những cơ chế đặc thù được nêu trong Nghị quyết 119/2020/QH14 dành riêng cho Đà Nẵng là thiết kế một mô hình tổ chức bộ máy chính quyền đô thị của thành phố gọn nhẹ, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ tốt hơn cho nhân dân theo hướng đổi mới toàn diện các vấn đề về quản lý đô thị, cải cách hành chính, đội ngũ cán bộ công chức… Áp dụng thành công mô hình quản lý của Chính quyền đô thị cũng sẽ tạo điều kiện cho Đà Nẵng phát triển mạnh hơn, nâng cao vị thế, vai trò của thành phố với tư cách là một trung tâm vùng và khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng: Đồng loạt kiểm tra an toàn trường học

VTV.vn - Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trường học, chấn chỉnh tình trạng buôn bán các loại hàng hóa, đồ chơi không rõ nguồn gốc.