TV& VIDEO

Đà Nẵng tìm cách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Văn Chương - Đình QuốcCập nhật 21:33 ngày 04/03/2020

VTV.vn - Sáng nay ngày 4/3 UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hiệp hội doanh nghiệp cùng các Sở ban ngành để cùng đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó cho doanh nghiệp.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp đang ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp từ sản xuất, xuất khẩu, dịch vụ, du lịch... Đa số các Hiệp hội đều đưa ra những kiến nghị cần những động thái tích cực từ ngân hàng hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp, giảm lãi suất vay giảm kỳ trả nợ đáo hạn ngân hàng, giãn thời gian nộp thuế, giảm thuế VAT, giãn đóng tiền bảo hiểm xã hội và đề nghị BHXH hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, tiền thuê đất và đẩy nhanh các dự án đầu tư công đã có kế hoạch triển khai để tăng lưu thông dòng tiền tệ.

Tại buổi đối thoại, UBND Thành phố Đà Nẵng đã chia sẻ những khó khăn của các doanh nghiệp và chỉ đạo cho các Sở ban ngành liên quan như Ngân hàng, Cục Thuế, Sở Kế Hoạch Đầu tư, Sở Công Thương tập hợp những kiến nghị của các hiệp hội để có phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp trong xuất nhập khẩu nguyên liệu, hàng hóa, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất một cách thuận lợi, nhanh chóng. Công an thành phố phối hợp sở, ngành tạo điều kiện cho nhà đầu tư, cán bộ quản lý, chuyên gia nước ngoài... nhập cảnh để sớm triển khai công việc sản xuất kinh doanh. Triển khai các gói tín dụng giảm lãi suất cho vay, gia hạn nợ, khoanh nợ, ngành thuế triển khai nhanh để hỗ trợ cho các doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!