TV& VIDEO

Đà Nẵng: Tuyên án chung thân cho kẻ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Đăng Khôi (THAN Đà Nẵng)Cập nhật 16:16 ngày 05/11/2018

VTV.vn -Với tấm bản đồ quy hoạch và bố trí đất photocopy, Bùi Thị Thu Hằng (40 tuổi, Hải Châu, Đà Nẵng) đã lừa bán cho nhiều người, chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, từ tháng 4/2017 đến ngày bị phát giác, với vỏ bọc là chủ của một doanh nghiệp ăn nên làm ra, quen biết rất nhiều người có địa vị trong xã hội, bị cáo Hằng đã khiến hơn 30 bị hại tin tưởng rằng mình có khả năng xin việc vào các cơ quan nhà nước, thậm chí Hằng còn nói đang nắm trong tay sơ đồ dự án đất ở của khu vực quận Ngũ Hành Sơn, nếu ai chọn mua hay thích lô đất nào thì chỉ việc đặt cọc với giá trị từ 200 triệu cho đến 1 tỷ đồng. Tính đến ngày bị bắt số tiền Hằng lừa đảo của các bị hại ước tính hơn 43 tỷ đồng. 

Trước Hội đồng xét xử, bị cáo Hằng (quê quán Phú Thọ) đã thành khẩn thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình; đồng thời tỏ ra ăn năn, hội hận về những gì gây ra cho các bị hại. Căn cứ vào kết luận của cơ quan điều tra và lời khai của bị cáo, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Thu Hằng tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!