TV& VIDEO

Đà Nẵng xử lý biển quảng cáo dùng tiếng nước ngoài

Phước Tâm - Quang HưngCập nhật 18:10 ngày 08/10/2019

VTV.vn - Bảng hiệu quảng cáo bằng chữ bằng tiếng nước ngoài lấn át cả tiếng Việt. Chính quyền TP Đà Nẵng ra quân xử lý những trường hợp vi phạm luật quảng cáo.

Mặc dù Luật Quảng cáo và các quy định có liên quan đã quy định rất rõ về việc sử dụng ngôn ngữ và kích cỡ chữ viết, tuy nhiên tại nhiều tuyến đường ở TP Đà Nẵng, đặc biệt là quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn tình trạng vi phạm quy định vẫn diễn ra khá phổ biến, nhất là lỗi dùng biển quảng cáo bằng tiếng nước ngoài thay cho tiếng Việt.

Trước thực trạng trên, Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã thành lập tổ kiểm tra, xử lý liên ngành về việc sử dụng chữ viết, đặt biển hiệu quảng cáo tại các nhà hàng, khách sạn dọc các tuyến đường tập trung khách du lịch trên địa bàn.

Từ ngày 1 đến ngày 4/10 tổ kiểm tra liên ngành của quận Ngũ Hành Sơn đã lập biên bản đối với 43 cơ sở vi phạm về quy định chữ viết, đặt biển hiệu quảng cáo. Đồng thời tuyên truyền các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên các địa phương tại Đà nẵng ra quân xử lý những trường hợp vi phạm luật quảng cáo. Chính vì vậy các cơ quan ban ngành chức năng cần có những giải pháp quyết liệt hơn nữa để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật đồng thời không làm mất mỹ quan của một thành phố du lịch như Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thái Lan đặt mục tiêu thành trung tâm đổi mới sáng tạo số ở ASEAN

VTV.vn - Thái Lan 4.0 là một mục tiêu phát triển của Thái Lan bằng cách thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong cơ quan chính phủ, DN và nâng cao lực lượng lao động kỹ thuật số.