TV& VIDEO

Đà Nẵng xử lý các tàu không đủ điều kiện khai thác hải sản neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang

VTV8Cập nhật 10:12 ngày 19/07/2022

VTV.vn - UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu xử lý dứt điểm các tàu không đủ điều kiện khai thác hải sản đang neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang, hoàn thành chậm nhất cuối tháng 8-2022.

UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan chậm nhất cuối tháng 8-2022 phải xử lý dứt điểm các tàu không đủ điều kiện khai thác hải sản đang neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang.

Sau tháng 8-2022 nếu xảy ra tình trạng không có nơi trú ẩn cho tàu thuyền đang đánh bắt hải sản khi gặp thiên tai hoặc khi có tàu thuyền xảy ra cháy nổ tại khu vực neo đậu thì Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm.

UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện nghiêm công tác đăng ký, đăng kiểm và cấp giấy phép khai thác hải sản đúng quy định; rà soát phương tiện tàu thuyền đánh cá xa bờ; có kế hoạch bảo đảm thông tin liên lạc giữa người điều khiển phương tiện và cơ quan quản lý Nhà nước; tổ chức cho ngư dân sản xuất theo mô hình tổ, đội khai thác hải sản; khai thác hiệu quả hoạt động hệ thống giám sát tàu cá, cung cấp kịp thời các thông tin về vị trí tàu cá để phối hợp giải quyết tốt các vấn đề có liên quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.