TV& VIDEO

Đã xác định được nghi can sát hại cháu bé 20 ngày tuổi tại Thanh Hóa

TTXVNCập nhật 20:58 ngày 28/11/2017

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cướp trẻ em khiến người dân khu phố vẫn chưa hết bàng hoàng. (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Chiều 28/11, Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Hiện cơ quan điều tra đã xác định được nghi can trong vụ sát hại cháu bé 20 ngày tuổi.

Cơ quan điều tra đã xác định được nghi can trong vụ sát hại cháu bé 20 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và đang tiếp tục khai khác, làm rõ, đưa ra kết luận cuối cùng. Để đảm bảo cho quá trình điều tra, Công an Thanh Hóa chưa thể tiết lộ danh tính cụ thể của nghi can này. 

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn xảy ra sự việc có 2 đối tượng đi xe máy xông vào nhà và cướp đi bé gái là con anh Thuận mới hơn 20 ngày tuổi tên là Lê Minh Anh và tẩu thoát. 

Tại địa điểm xảy ra sự việc, mẹ anh Thuận là bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi) đang bế cháu bé. Mẹ cháu bé là chị Phạm Thị Thanh Huyền đang nấu cơm dưới bếp, còn anh Lê Hữu Thuận đang trên đường đón con trai lớn đi học thêm. Tại hiện trường khi xảy ra sự việc, bà nội cháu bé bị ngã ngoài cổng, bất tỉnh, được người nhà phát hiện sau đó và đưa vào bệnh viện. 

Đến 10 giờ 30 phút sáng 27/11, lực lượng Công an phát hiện thi thể một bé gái tại khu vực bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn - cách nhà cháu bé khoảng 10 km, nghi là cháu Lê Minh Anh. Cơ quan Công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi, giám định ADN để xác định danh tính cháu bé và điều tra vụ án. Tối 27/11, vợ chồng anh Lê Hữu Thuận được mời đến để tiến hành nhận dạng và đã xác nhận thi thể bé gái trên chính là cháu Lê Minh Anh. 

Hiện gia đình đã đưa thi thể cháu bé về quê để làm các thủ tục an táng theo phong tục địa phương. 

Xác định tính chất phức tạp, nghiêm trọng của vụ việc, một tổ công tác gồm cán bộ chiến sỹ Cục Cảnh sát Hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ khác của Bộ Công an đã vào Thanh Hóa trong tối 27/11 để phối hợp, hỗ trợ các cơ quan chức năng của tỉnh điều tra vụ việc đau lòng này.