Ngày 29/11 tới đây, lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản sẽ được tổ chức tại Tokyo. Tham gia Lễ hội lần này, Việt Nam sẽ đưa 19 món ăn là đặc sản của các tỉnh, thành để quảng bá, giới thiệu đến thực khách quốc tế và người dân Nhật Bản. Và góp mặt trong số này là món mỳ Quảng – một đặc sản của Quảng Nam.
Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, Mì Quảng cũng được chế biến từ gạo nhưng lại có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Mì Quảng là một món ăn đặc trưng và phổ biến bậc nhất ở Quảng Nam.
Tại lễ hội giao lưu văn hoa ẩm thực Việt – Nhật, hơn 10 nghệ nhân và đầu bếp lành nghề chuyên nấu món Mì Quảng sẽ cùng sang Tokyo. Đoàn sẽ phục dựng và tái hiện lại không gian xưa của người dân Xứ Quảng trong việc chế biến món ăn đặc sắc này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!