TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu làm Tổng Bí thư

Tường Vy ( VTV8)Cập nhật 14:29 ngày 12/01/2021

VTV.vn - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên hôm 11/01 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng Bí thư tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của đảng

Cuộc bỏ phiếu diễn ra vào ngày 10/01 trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên, đánh giá kế hoạch 5 năm cũ và bàn về kế hoạch 5 năm mới với nhiều đường lối, kế hoạch chi tiết về chính sách ngoại giao, quân sự và kinh tế, cũng như đưa ra các quyết định về nhân sự chủ chốt.

Trước đó, Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên đã nhất trí khôi phục Ban Bí thư vốn bị bãi bỏ trong kỳ đại hội đảng trước đó tổ chức năm 2016.

Theo đó, Hội đồng Chính sách hành pháp đã được thay thế bằng Ban Bí thư và các vị trí chủ tịch và phó chủ tịch trong các ban của đảng cũng đổi thành các cấp bí thư khác nhau.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên cho biết sự thay đổi này nhằm đảm bảo quyền lực của Đảng Lao động Triều Tiên với tư cách là cơ quan chính trị hàng đầu.

Đảng Lao động Triều Tiên cũng ấn định đại hội đảng sẽ được tổ chức 5 năm/lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

"Hội An - Sắc màu của lụa"

VTV.vn - Tại thành phố Hội An vừa diễn ra chương trình nghệ thuật "Hội An - Sắc màu của lụa", qua đó, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị của nghề ươm tơ, dệt lụa xứ Quảng.