TV& VIDEO

Đắk Lắk cấm khai thác khoáng sản ở hơn 2000 khu vực

Phúc Trưởng - Hoàng Tuyền (VTV8)Cập nhật 16:16 ngày 24/05/2019

VTV.vn - Tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định về việc phê duyệt các khu vực cấm hoặc tạm thời cấm hoạt động khoáng sản.

Nhằm thực hiện công tác quản lý nhà nước về khoáng sản, góp phần bảo vệ rừng, các khu vực dành cho quốc phòng, an ninh và các công trình phục vụ lợi ích kinh tế - xã hội trên địa bàn, mới đây, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định về việc phê duyệt các khu vực cấm hoặc tạm thời cấm hoạt động khoáng sản.

Đắk Lắk cấm khai thác khoáng sản ở hơn 2000 khu vực - Ảnh 1.

Số lượng khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản gồm hơn 2.007 khu vực, gần 2.200 vị trí, điểm với tổng diện tích trên 590.000 ha. Trong đó, chủ yếu liên quan đến các diện tích đất thuộc khu vực: di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, đất rừng; đất quốc phòng, an ninh…  

Đắk Lắk cấm khai thác khoáng sản ở hơn 2000 khu vực - Ảnh 2.

Ngoài các khu vực cấm, tỉnh Đắk Lắk cũng khoanh định 458 khu vực tạm thời cấm hoạt động khoáng sản với tổng diện tích hơn 22.500 ha liên quan đến đất thuộc khu vực: di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh đang được Nhà nước xem xét đất quy hoạch cho các công trình giao thông, thủy lợi, công trình điện và đất dành cho công nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Pháp mở chiến dịch giải nhiệt ứng phó với nắng nóng

VTV.vn - Các hồ bơi công cộng và công viên tại Thủ đô Paris sẽ mở cửa suốt ngày đêm giúp người dân giải nhiệt và chống chọi với đợt nắng nóng cao điểm sắp tới.