TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Đắk Lắk cảnh báo thủ đoạn lừa bán người sang Campuchia

Ngọc Thúy, Hoàng Tuyền, Sỹ ĐứcCập nhật 17:37 ngày 01/10/2022

VTV.vn- Với chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ làm việc nhẹ lương cao, tại Đắk Lắk nhiều đối tượng đã nhẫn tâm lừa chính người thân, bạn bè của mình sang đất khách quê người để đổi lấy tiền.

Nạn buôn bán người sang Campuchia là một trong những vấn đề mà dư luận cả nước quan tâm trong thời gian gần đây. Vấn nạn này xảy ra ở nhiều tỉnh thành, với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng khi chưa thể thống kê số nạn nhân bị lừa bán, và số phận của họ. Cái giá phải trả cho hành vi tội ác này là bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Với thủ đoạn tuyển lao động sang Campuchia làm việc với mức lương từ 23 đến 30 triệu đồng/tháng, mỗi ngày làm việc 8 tiếng, chỗ ăn ở thoải mái, có ký hợp đồng lao động, 4 đối tượng mua bán người vừa bị đưa ra xét xử cách đây ít ngày tại tỉnh Đắk Lắk đã lừa được 4 nạn nhân vượt biên sang Campuchia rồi bán cho các Công ty lừa đảo do người Trung Quốc làm chủ, và được trả công hơn 260 triệu đồng. Với hành vi nói trên, 4 bị cáo đã bị Hội đồng xét xử tuyên án 9 đến 14 năm tù giam.

Rất nhiều đường dây của tội phạm buôn bán người đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Tuy nhiên, hậu quả đối với các nạn nhân và gia đình của họ thì vẫn còn đó. Không ít gia đình vốn khó khăn đã phải chạy vạy hàng trăm triệu đồng để chuộc người thân về, và cũng không ít trường hợp đã phải bỏ mạng nơi xứ người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Hội nghị phối hợp truyền thông giữa VTV8 và tỉnh Nghệ An

VTV.vn - Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung-Tây Nguyên VTV8 vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp thông tin truyền thông giữa VTV8 và Nghệ An tại TP Vinh.