TV& VIDEO

Đắk Lắk: Hiệu quả từ mô hình nuôi dúi

Đức Hiếu, Hoàng TuyềnCập nhật 11:55 ngày 24/11/2020

VTV.vn - Mô hình nuôi dúi đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Do thời tiết không thuận lợi, giá cả bấp bênh, lợi nhuận thu được không cao từ việc trồng các loại cây ăn trái nên một số hộ dân ở thôn Hòa Phú, xã Ea Nuôi huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã quyết định thay đổi hướng đi bằng cách chọn nuôi dúi là mô hình khởi nghiệp.

Dúi là loài gặm nhấm, thức ăn của chúng là thân cây tre, ngô, mía, cỏ voi… trung bình một ngày mỗi con ăn khoảng 20 hạt bắp, 5 - 7 cm mía, còn tre và cỏ tùy khả năng cho ăn bao nhiêu cũng được. Bên cạnh đó để dúi phát triển khỏe mạnh, phải thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh chuồng trại bảo đảm khô ráo, thông thoáng. Vào mùa hè nắng nóng, nên phun sương làm mát cho dúi, mùa đông thì chuồng trại phải bảo đảm kín gió.

Hiện nay, do vấn nạn săn bắt, dúi trong tự nhiên đang ngày một khan hiếm, không còn đủ để cung cấp cho thị trường. Chính vì vậy, chăn nuôi dúi đang dần trở thành mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.