TV& VIDEO

Đắk Nông: Khuất tất từ dự án "Khu dân cư tập trung"

Quang Vĩnh, Đức Hiếu, Hoàng TuyềnCập nhật 21:41 ngày 13/07/2021

VTV.vn - Dự án Khu dân cư tập trung ở thị trấn Ea Tling huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông không được sự đồng thuận từ những người dân bị thu hồi hơn 11,6 ha đất do còn nhiều khuất tất.

Dự án này được UBND tỉnh Đắk Nông chấp thuận đầu tư vào ngày 23/7/2020, địa điểm thực hiện tại tổ dân phố 3, thị trấn Ea T'ling, huyện Cư Jút. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, UBND huyện Cư Jút đã điều chỉnh cục bộ quy hoạch 2 lần khiến diện tích đất của 17 hộ dân thuộc bon U2, U3 bị thu hồi. Do không nằm trong quy hoạch ban đầu nên những hộ dân này không chấp thuận việc thu hồi, đền bù.

Theo những người dân ở đây, mục tiêu đầu tư của dự án là đầu tư kinh doanh, lẽ ra chủ đầu tư phải trực tiếp đàm phán, thỏa thuận với dân để thống nhất phương án đền bù. Nhưng trên thực tế, UBND huyện Cư Jút lại tự áp giá đền bù theo quy định của tỉnh và không có thêm bất cứ chính sách hỗ trợ nào.

Dự án "Khu dân cư tập trung Tổ dân phố 3, thị trấn Ea T'ling, huyện Cư Jút" có tổng mức đầu tư hơn 127 tỷ đồng, mục tiêu cụ thể hóa định hướng quy hoạch chung xây dựng trung tâm huyện Cư Jút. Tuy nhiên, cách làm của UBND huyện Cư Jút không được sự đồng thuận của người dân có thể khiến dự án phải chậm tiến độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn dịch bùng phát

VTV.vn - Nhiều giải pháp hiện đang được TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị triển khai để phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo cuộc sống trong hơn 30 điểm cách ly y tế và phong tỏa tạm thời.