TV& VIDEO

Đề xuất ngưng dịch vụ nhà hàng nổi trên vịnh Nha Trang

Đài PH-TH Khánh HòaCập nhật 09:18 ngày 06/12/2018

Các nhà hàng nổi dạng bè ở đảo Bình Ba (Ảnh: Báo Lao Động)

VTV.vn - Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang vừa đề xuất UBND tỉnh Khánh Hòa ngừng thực hiện phương án bố trí nhà hàng nổi trên vịnh Nha Trang.

Đề xuất này xuất phát từ những thông báo ngày 14/10/2016 của UBND tỉnh Khánh Hòa về cấm tất cả các bè nổi không đủ điều kiện hoạt động theo quy định. Trong đó, yêu cầu các hộ kinh doanh bè nổi dừng hoạt động để cải tạo và đóng mới phương tiện đủ điều kiện về an toàn kỹ thuật, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy và hoạt động theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, TP Nha Trang không còn vùng nước để quy hoạch cho neo đậu cố định nên các phương tiện đóng mới phải di chuyển dễ dàng để hoạt động lưu động. Nhu cầu ăn uống, vui chơi của khách du lịch khi tham gia chương trình tham quan biển đảo sẽ được phục vụ tại các nhà hàng, khu du lịch trên đảo và đất liền. Được biết, theo thống kê của Sở GTVT, trên vịnh Nha Trang có 6/11 bè nổi có hoạt động trái phép do chưa làm thủ tục đăng kiểm đối với bè nổi bằng vật liệu composit hoặc cải tạo từ bè gỗ truyền thống nuôi trồng thủy sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!