TV& VIDEO

Dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở Châu Âu

Hồng Quang- Đoàn Hà (T.Trú Châu Âu )Cập nhật 20:32 ngày 21/11/2020

VTV.vn - Làn sóng COVID thứ 2 tại các nước châu Âu dường như đã vượt qua đỉnh từ mấy ngày qua, và đang giảm dần. Tuy nhiên, chưa nước nào dám nới lỏng các biện pháp phong toả

Số lượng ca nhiễm mới đang giảm đều từ mấy ngày nay tại đa số các nước châu Âu. Nhưng các biện pháp phòng dịch vẫn y nguyên: khẩu trang bắt buộc mỗi khi ra đường, cấm nhà hàng và quán xá cho khách ngồi lại, tiếp tục phong toả chưa biết tới khi nào mới dỡ bỏ, dù cho phong toả lần này không nghiêm ngặt như lần trước.

Các nước đã rút kinh nghiệm đợt đầu. Lúc đó, khi dịch bệnh lắng xuống, các biện pháp khống chế đã được bãi bỏ quá nhanh, làm cho dịch bệnh sớm bùng phát trở lại. Châu Âu vẫn đang là tâm dịch.

Thủ tướng Đức cho rằng dù có giảm thì tình hình dịch bệnh vẫn rất nghiêm trọng. Thủ tướng Pháp thì kêu gọi người dân xác định tư tưởng chung sống lâu dài với virus.

Tin tốt về vaccine tuy làm dấy lên hy vọng, nhưng các nước châu Âu đều khẳng định triển khai không thể nhanh.

Vương quốc Bỉ đã quyết định rằng mọi người sẽ được chủng miễn phí hoàn toàn, nhưng không bắt buộc, với ước tính rằng chỉ cần 70% dân số tiêm chủng là đủ để đẩy lui đại dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Mỹ: Joe Biden công bố đội hình kinh tế chủ chốt trong chính quyền tương lai

VTV.vn - Rạng sáng nay (02/12), giờ Việt Nam, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức công bố đội ngũ kinh tế chủ chốt trong chính quyền tương lai.