Táo
Vỏ táo chiếm một nửa hàm lượng chất xơ của cả quả, giàu vitamin C, A và kali. Vỏ táo cũng chứa lượng vitamin K nhiều gấp 4 lần những phần khác. Nếu gọt bỏ vỏ, bạn mất đi 1/3 dinh dưỡng.
Ổi
Quả ổi có tác dụng giảm cân, giảm cholesterol, điều trị tiêu chảy và kiết lỵ, hỗ trợ tiêu hóa... Vỏ ổi có chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn, chống viêm. Nên ăn ổi cả vỏ để hấp thụ tối đa dinh dưỡng.
Dưa chuột
Vỏ dưa chuột màu xanh đậm, giàu chất chống oxy hóa, chất xơ không hòa tan, kali, vitamin K, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và kích thích vai trò của bạch cầu. Ăn vỏ dưa chuột có thể giải nhiệt, giải độc cho cơ thể.
Khoai tây
Vỏ khoai tây chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, kali, magiê, vitamin B6 và vitamin C. Trong 100 g khoai tây, lượng canxi ở vỏ nhiều gấp 7 lần phần củ và lượng sắt gấp 17 lần. Vỏ khoai tây chứa lượng beta-carotene đáng kể, là chất chuyển hóa thành vitamin A trong quá trình tiêu hóa.
Kiwi
Ít ai biết rằng vỏ kiwi cũng có thể ăn được và chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C hơn phần ruột bên trong. Ăn vỏ kiwi sẽ tăng gấp 3 lần lượng chất xơ so với nếu bỏ chúng đi.
Cam
Vỏ quả cam chứa hàm lượng vitamin C gần gấp đôi so với múi. Hàm lượng các chất dinh dưỡng có tác dụng chống ung thư, chống viêm, trong vỏ cam cũng rất nhiều.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!