TV& VIDEO

Điện lực Đà Nẵng – Số hóa ngành điện

Văn Chương – Đình QuốcCập nhật 17:54 ngày 28/09/2019

VTV.vn - Từ ngày 1/9/2019, Điện lực Đà Nẵng đã áp dụng thành công phương thức giao dịch điện tử trong quản lý hợp đồng mua bán điện.

Trong những năm gần đây, trong các giao dịch với khách hàng Điện lực Đà Nẵng đã thực hiện số hóa tất cả các lĩnh vực như: sử dụng hóa đơn điện tử, thanh toán tiền điện qua hệ thống ngân hàng, sử dụng công tơ điện tử đọc các chỉ số điện từ xa. Từ đầu 1/9 /2019 Điện lực Đà Nẵng đã áp dụng thành công phương thức giao dịch điện tử trong quản lý hợp đồng mua bán điện, đây là bước đi mới, đánh dấu những nỗ lực vượt bậc trong công nghệ số hóa của ngành điện.

Phương thức giao dịch điện tử sẽ được áp dụng song song và từng bước tiến dần đến việc thay thế phương thức giao dịch trực tiếp bằng văn bản giấy. Việc số hóa trong quản lý của Điện lực Đà Nẵng đã về đích sớm hơn so với lộ trình là 3 năm, từ đó góp phần hiện đại hóa ngành Điện. Điều đó nâng cao chất lượng điện năng, độ tin cậy cung cấp điện, quản lý tốt nhu cầu về điện góp phần xây dựng lưới điện thông minh.

Việc áp dụng sâu rộng chuyển đổi số góp phần mang lại hiệu quả rõ rệt trong nâng cao năng suất lao động... tiết kiệm chi phí trong sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng cung cấp điện. Qua đó khách hàng có thể theo dõi kiểm soát các thông tin chỉ số sản lượng điện công khai, minh bạch và đem lại nhiều tiện ích - trong đó có việc tiết kiệm thời gian cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Vì sao hàng trăm cột điện bị gãy đỗ trong bão số 5?

VTV.vn- Bão số 5 chỉ mạnh cấp 8 nhưng hơn 400 cột điện tại Thừa Thiên - Huế đã bị gãy đổ. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về sức chống chịu và độ an toàn của những cột điện này.