TV& VIDEO

Điện lưới quốc gia về vùng khó khăn

Quang Vĩnh - Văn Hiệp (VTV8)Cập nhật 17:38 ngày 11/06/2019

VTV.vn - Thời gian qua, ngành Điện đã có nhiều nỗ lực đưa điện lưới quốc gia về vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

Từ nhiều năm nay, đa số người dân ở 2 thôn xa nhất của xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông là Phú Hòa và Phú Vinh, đêm đêm vẫn sống trong cảnh đèn dầu leo lắt. Mong muốn có nguồn điện lưới quốc gia để phục vụ sản xuất và sinh hoạt là khao khát từ lâu của người dân nơi đây. Các thầy cô giáo và học sinh ở đây cũng chịu nhiều thiệt thòi nhiều do không có điện; muốn ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nhưng lực bất tòng tâm. Giờ thì điện lưới quốc gia đã về tận trường, các thầy cô giáo có thêm điều kiện thuận lợi để truyền thụ kiến thức cho học sinh vùng sâu...

Công trình cấp điện này thuộc Dự án 2081 cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia ưu tiên xã biên giới và vùng đặc biệt khó khăn với kinh phí đầu tư gần 6 tỷ đồng, đảm bảo cung cấp điện cho 252 hộ dân trên địa bàn. Dự án đưa điện lưới quốc gia về nơi đây đã làm thay đổi căn bản đời sống của người dân, giúp thay đổi tập quán canh tác, sinh hoạt, thúc đẩy thoát nghèo bền vững. Có điện, cuộc sống của người dân nơi đây như sang một trang mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mirazur - Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2019

VTV.vn - Chủ nhân mới của danh hiệu Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2019 vừa được xác định trong cuộc bầu chọn 50 nhà hàng tốt nhất thế giới thuộc hệ thống Sao Michelin.