TV& VIDEO

Đoàn công tác Trường Sa tưởng niệm chiến sĩ hy sinh trận chiến Gạc Ma

Hoài Thu - Phúc Trưởng - Lý Hậu - Lê HuyCập nhật 20:48 ngày 08/01/2020

VTV.vn - Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân đã tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Trong chuyến hải trình kéo dài hơn 20 ngày, ngoài việc tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm cho các điểm đảo, đoàn công tác còn động viên cán bộ chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ Đảng - Nhà nước - Quân đội giao phó. Đặc biệt, các thành viên trên tàu 561, đoàn M 46 và đông đảo phóng viên báo chí đã tổ chức Lễ tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong trận Gạc Ma diễn ra vào 32 năm trước. Sự hi sinh đó tiếp sức cho các thế hệ hôm nay càng vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Và trong sáng nay (8/01), tại quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác của Bộ tư lệnh vùng 4 hải quân đã về bờ, hoàn thành chuyến công tác thực hiện việc thay thu quân và chúc tết quân dân trên quần đảo Trường Sa đợt 2 năm 2019. Chuyến công tác được chia làm 3 đoàn đến tại các cụm đảo và điểm đóng quân thuộc 21 đảo 33 điểm đóng quân tại quần đảo Trường Sa. Sau thực hiện thay thu quân đợt 2 năm 2019, tại các đảo và điểm đảo đại diện đoàn công tác bộ tư lệnh vùng 4 hải quân đã trao quà của Bộ quốc phòng, quân chủng hải quân và chúc tết, chúc mừng năm mới 2020 đối với cán bộ chiến sỹ nơi đây, đảm bảo việc sẵn sàng chiến đấu cũng như tổ chức tốt vui xuân đón tết của quân dân tại quần đảo Trường Sa trước thềm Tết nguyên đán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Miền Trung nỗ lực tìm kiếm tăng trưởng trở lại

VTV.vn - Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội của nhiều tỉnh, thành miền Trung. Các địa phương đang nỗ lực tìm kiếm cơ hội để phục hồi.