TV& VIDEO

Đoàn khách du lịch bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng

Văn Chương, Văn PhátCập nhật 09:14 ngày 04/08/2022

VTV.vn - Một đoàn khách du lịch thuộc Công ty mỏ Thành Phát, tỉnh Quảng Ninh vào du lịch tại Đà Nẵng vừa có bị ngộ độc thức ăn sau một ngày tham quan, ăn uống.

Sáng ngày 2/8, khoa cấp cứu tại Bệnh viện 199 Đà Nẵng tiếp nhận nhiều bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng: đau bụng, nôn mửa. Ngay lập tức các y bác sĩ đã khám cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hoá. Đến 23h, tổng số bệnh nhân là 34 du khách đến từ tỉnh Quảng Ninh được xác định là bị ngộ độc thực phẩm. Điều đáng nói là đoàn du khách này tham quan, ăn uống nhiều nơi trong ngày.

Sau khi thông tin vụ ngộ độc tập thể xảy ra, Ban An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng và Phòng Y tế quận Sơn Trà đã phối hợp xử lý. Bệnh viện 199 đã huy động nhân viên y tế chăm sóc chu đáo, đến sáng 3 tháng 8 toàn bộ khách du lịch nhập viện này đã xuất viện.

Đà Nẵng đang mùa cao điểm du lịch, gần 2 tháng nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 10 ca đến cấp cứu bị ngộ độc thực phẩm. Từ vụ việc này cho thấy công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là thực phẩm không rõ nguồn gốc tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, ăn uống cần được kiểm tra, giám sát chặt chẽ hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.