Tỏi đen có vị rất ngon và không hề có mùi khó chịu như nhiều người lo ngại. Nó đã được chế biến tinh tế cho gần 20 món ăn nhẹ và cà phê tại một quán cà phê tại TP Đà Lạt. Ngay cả đến món giải khát như kem cũng được cho gia vị tỏi đen vào. Khách thưởng thức không nhận ra món kem được chế biến thêm gia vị tỏi, mà chỉ thấy vị đượm hơn một ly kem thường.
Dùng tỏi đen để pha chế nước uống và thức ăn nhẹ - với nhiều người, đó là một sự kết hợp kỳ lạ và hấp dẫn. Nhưng rõ ràng, sự kết hợp này được khách chấp nhận và xem như một món ẩm thực không thể thiếu khi lên với Đà Lạt.
Không chỉ mùi vị thanh hơn, tỏi đen sau khi lên men rất giàu chất SAC - chất có tác dụng tốt cho đường ruột. Chính bởi thế, những món ăn có kết hợp tỏi đen ngày càng có nhiều người sử dụng. Đặc biệt với những nơi có khí hậu mát lạnh như Đà Lạt, việc sử dụng thực phẩm có tỏi đen còn có tác dụng tăng sức đề kháng cho con người.