TV& VIDEO

Dự án xây dựng Thành phố giáo dục quốc tế tại Quảng Ngãi

Kim Dung, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 21:54 ngày 18/11/2018

VTV.vn - Dự án thành phố giáo dục quốc tế ( IEC ) Quảng Ngãi có tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng triển khai trên diện tích gần 10 ha tại Trung tâm TP Quảng Ngãi.

Sau hơn 10 tháng thi công, đến nay Dự án thành phố giáo dục quốc tế (IEC) Quảng Ngãi đã hoàn thành 100 %, các khối nhà của dự án đã cất nóc. Các nhà thầu đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ thi công phần nội thất và các hạng mục còn lại như hồ bơi, phần tiểu cảnh. IEC Quảng Ngãi sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5/2019. Với quy mô 7.000 học sinh, IEC Quảng Ngãi là đặc khu giáo dục đầu tiên tại Việt Nam được tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng triển khai xây dựng đầy đủ các cấp học từ mầm non đến tiến sỹ, bao gồm hệ chất lượng cao hội nhập quốc tế, hệ song ngữ và hệ quốc tế hoàn toàn. Trước mắt giai đoạn đầu của năm học mới 2019-2020, IEC Quảng Ngãi sẽ tuyển sinh 1.500 đến 2.000 học sinh. Hiện tại, Nguyễn Hoàng đang là tập đoàn duy nhất tại Việt Nam sở hữu hệ thống giáo dục "phủ" từ mầm non đến tiến sĩ với hơn 40 cơ sở đào tạo tại 15 tỉnh, thành phố, đào tạo gần 40 ngàn học sinh, sinh viên trong hệ thống 8 thương hiệu giáo dục uy tín. 

Dự án đặt mục tiêu mang đến cho học sinh, sinh viên các tỉnh miền Trung môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại góp phần nâng cao mặt bằng giáo dục đào tạo cho địa phương và giảm gánh nặng cho Nhà nước khi đầu tư vào các trường công lập. Dự án sẽ tuyển sinh năm học mới 2019-2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

LHQ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh thanh niên về khí hậu

VTV.vn - Vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường đang là chủ đề nóng tại sự kiện Hội nghị thanh niên về khí hậu được LHQ tổ chức ở New York, Mỹ.