Cho đến lúc này, dưa Pepino với không ít người vẫn còn là nông sản lạ mắt. Và càng lạ mắt hơn khi lần này, trên thị trường xuất hiện thêm dưa Pepino màu tím chứ không chỉ là màu vàng như lâu nay. Đằng sau những trái dưa màu tím chính là ý tưởng khởi nghiệp của một thanh niên luôn tìm kiếm những điều mới lạ.
Ba năm trước, Nguyễn Định – một kỹ sư nông nghiệp trẻ bắt đầu làm nông nghiệp bằng ý tưởng đưa vào canh tác những giống cây mà lâu nay nông dân Đà Lạt chưa trồng. Một trong số đó là dưa. Không dừng lại ở thành công với giống dưa Pepino vàng, năm nay, Nguyễn Định lại đưa vào trồng thử nghiệm giống dưa Pepino màu tím.
Chất lượng hơn hẳn nên mỗi kg dưa Pepino tím bán ra từ 120 đến 140 ngàn đồng, gần gấp đôi so với dưa Pepino vàng và tất nhiên gấp hàng chục lần giá tiền so với những loại dưa quen thuộc trên thị trường. Giá trị của những loại nông sản như dưa Pepino chính là giá trị của sự độc đáo, khác biệt và an toàn. Làm ra những nông sản độc đáo cũng chính là ý tưởng khởi nghiệp mà người kỹ sư này đeo đuổi, cho dù đó là việc không dễ dàng.
Dưa Pepino được trồng trong nhà kính. Các biện pháp sinh học được áp dụng để không dùng đến thuốc bảo vệ thực vật. Cũng vì thế, người tiêu dùng sẵn sàng bỏ tiền cao hơn để được ăn dưa Pepino từ trang trại này. Và chủ trang trại Định Farm thì lại có thêm niềm tin vào sự lựa chọn của mình, tiếp tục làm ra những nông sản mang giá trị khác biệt và an toàn.