TV& VIDEO

Đường hàng chục tỷ đồng chưa bàn giao đã xuống cấp tại Hà Tĩnh

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 18:34 ngày 24/08/2020

VTV.vn - Tuyến đường Phúc Trạch - Hương Liên thuộc huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh được đầu tư hàng chục tỷ đồng, chưa được bàn giao đã bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.

Trên tuyến đường Phúc Trạch - Hương Liên thuộc huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, hàng trăm khối đất đá ở phía taluy dương đã bị sạt lở, tràn ra cả mặt đường… Mỗi khi lưu thông qua đây, người dân rất lo sợ bởi có những tảng đá lớn đang "treo lơ lửng" và có thể đổ sụp bất cứ lúc nào. Theo quan sát của phóng viên VTV8, hiện trên tuyến có 20 điểm sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt một số hạng mục dù chưa bàn giao nhưng đã bị xuống cấp, hư hỏng… Điều này khiến người dân không khỏi nghi vấn về chất lượng thi công dự án.

Được biết, dự án này do UBND huyện Hương Khê làm chủ đầu tư với kinh phí gần 80 tỷ đồng. Đơn vị thi công là Công ty xây dựng Thương mại Hoàng Ngọc; đơn vị tư vấn khảo sát, thiết kế là liên danh công ty tư vấn xây dựng HTT và Công ty CP tư vấn xây dựng ACC. Trước thực trạng này, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra về quá trình khảo sát, thiết kế, giám sát và thi công dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.