TV& VIDEO

EU “bật đèn xanh” cho phương pháp điều trị COVID-19 bằng kháng thể

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 20:48 ngày 01/03/2021

VTV.vn - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, vaccine và các phương pháp điều trị vẫn được xem là chìa khóa giúp thế giới nhanh thoát khỏi dịch bệnh này

Song song với nỗ lực phát triển vaccine, thế giới cũng đang trong cuộc chạy đua nhằm tìm kiếm các phương pháp điều trị COVID-19.

Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã "bật đèn xanh" cho việc triển khai phương pháp điều trị bằng thuốc kháng thể của Hãng dược phẩm Mỹ Regeneron có tên Regn CoV-2. Đây cũng là loại thuốc được dùng để điều trị cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Với việc kết hợp hai loại kháng thể đơn dòng, Regn CoV-2 được khẳng định sẽ giúp giảm tải lượng virus nằm sâu trong mũi và họng của các bệnh nhân mắc COVID-19.

Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu khẳng định các nghiên cứu cho thấy, thuốc kháng thể của Regeneron có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị cho những bệnh nhân mắc COVID-19 không cần dùng máy thở và không có nguy cơ phát triển COVID-19 thể nặng.

Một khi việc đánh giá hoàn tất, đây sẽ là cơ sở cho việc cấp phép lưu hành tại thị trường Liên minh châu Âu.

Trước đó hồi tháng 11/2020, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã cấp phép cho việc sử dụng khẩn cấp Regn CoV-2.

Chính phủ Pháp hồi giữa tuần cũng thông báo đã phân phối hàng nghìn thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể đơn dòng tới các bệnh viện.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Kon Tum: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử tại vùng dân tộc thiểu số

VTV.vn - Tỉnh Kon Tum đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tại các vùng dân tộc thiểu số.