TV& VIDEO

FAO kêu gọi tiết kiệm nước để hạn chế di dân

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 09:57 ngày 22/03/2018

(Ảnh minh họa: UNICEF)

VTV.vn - Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO) đã kêu gọi người dân trên toàn thế giới tiết kiệm nước để hạn chế tình trạng di dân.

Ngày 22/3 là Ngày Nước thế giới. Năm nay, LHQ lựa chọn chủ đề "Nước với thiên nhiên", hướng đến hoạt động tuyên truyền, vận động và nâng cao ý thức của chính giới và cộng đồng về áp dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết và ứng phó với những thách thức về nguồn nước và biến đổi khí hậu. Nhân dịp này, Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO) vừa công bố báo cáo cho thấy, tình trạng căng thẳng về nguồn nước đang ngày càng thúc đẩy hoạt động di dân trên toàn cầu.

Theo FAO, 2/3 dân số thế giới phải sống trong tình cảnh thiếu hụt nguồn nước trong một khoảng thời gian mỗi năm. Trong đó, các cộng đồng phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ngoài ra, vấn đề chất lượng nguồn nước cũng là một thách thức. Theo FAO, điều này sẽ ngày càng khiến nhiều người rời bỏ cộng đồng của họ.

Báo cáo của FAO được tổng hợp từ hơn 180 nghiên cứu về tình trạng cạn kiệt nguồn nước và vấn đề di dân. Báo cáo cho biết, lượng nước mà thế giới sử dụng đã tăng tới 6 lần trong vòng một thế kỷ qua.


Biến đổi khí hậu sẽ gây khủng hoảng di cư vào năm 2050 Biến đổi khí hậu sẽ gây khủng hoảng di cư vào năm 2050

VTV.vn - Ước tính trong 30 năm tới sẽ có khoảng 140 triệu người phải di cư vì biến đổi khí hậu nếu tình trạng hiện nay không được cải thiện.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!