TV& VIDEO

Festival Huế 2018: Cảm xúc thăng hoa trong bữa tiệc âm nhạc quốc tế

Phước Tâm, Công Điền, Văn Giang, Nam Trung (VTV8)Cập nhật 22:37 ngày 30/04/2018

VTV.vn - Tối 30/4, người dân và du khách lại có đêm bùng nổ trong âm nhạc với màn trình diễn của nhiều nghệ sỹ và nhóm nhạc quốc tế.

* Thăng hoa với âm nhạc cùng ca sĩ Deni Hines

Nằm trong khuôn khổ Festival Huế 2018, tối 30/4, tại sân khấu Cung An Định đã diễn ra chương trình âm nhạc của ca sỹ Deni Hines và nhóm nhạc The Soulful.

Festival Huế 2018: Cảm xúc thăng hoa trong bữa tiệc âm nhạc quốc tế - Ảnh 1.
Festival Huế 2018: Cảm xúc thăng hoa trong bữa tiệc âm nhạc quốc tế - Ảnh 2.

Với giọng ca đầy nội lực, phong cách trình diễn tự nhiên, gần gũi, trong gần 1 giờ đồng hồ, nữ ca sĩ Deni Hines đã đưa khán giả cùng thăng hoa trong bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc. Deni Hines và ban nhạc The Soulful Crew đã biểu diễn những bản R&B do chính cô sáng tác và những tác phẩm nổi tiếng thế giới trong 50 năm qua. Tính đến thời điểm hiện tại, nữ ca sĩ đã cho ra 7 album và 23 đĩa đơn. Cô cũng đã nhiều lần nhận được đề cử của Hiệp hội thu âm Australia như giải Nữ ca sỹ xuất sắc, Bản Pop hay nhất, Album nhạc Jazz hay nhất và cô đã nhận được giải Nghệ sỹ và Album nhạc đột phá năm 1996.

* Bùng nổ với ban nhạc rock Lysistrata đến từ Pháp

Tối 30/4, khán giả tại Festival huế 2018 cũng đã có một đêm bùng nổ với nhóm nhạc rock Lysistrata đến từ Pháp. Với những giai điệu mạnh mẽ hòa quyện cùng âm thanh của những nhạc cụ hiện đại và sự cuồng nhiệt của khán giả, tất cả đã làm sân khấu trong đêm nhạc của nhóm rock Lysistrata như muốn bùng nổ. 

Festival Huế 2018: Cảm xúc thăng hoa trong bữa tiệc âm nhạc quốc tế - Ảnh 3.
Festival Huế 2018: Cảm xúc thăng hoa trong bữa tiệc âm nhạc quốc tế - Ảnh 4.

Là quán quân giải FAIR năm 2017, Lysistrata đã ghi dấu ấn đặc biệt với khán giả thông qua những sự kiện âm nhạc đáng nhớ và những chuyến lưu diễn vòng quanh châu Âu. Album mới nhất của nhóm mang tựa đề "The Thread" với các bản rock được nối tiếp nhau tạo nên sự lôi cuốn, phá cách, và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng những người yêu rock trên toàn thế giới.

* Màn trình diễn đậm chất truyền thống của nhóm nhạc đến từ Mexico

Tối 30/4, tại sân khấu Phu Văn Lâu, nhóm nhạc đến từ Mehico đã có một buổi trình diễn ấn tượng với những nhạc cụ truyền thống của dân tộc. Nhóm nhạc Nematatlín gồm có 4 thành viên chơi 4 loại nhạc cụ dân tộc khác nhau, được thành lập năm 1980 với mục đích lưu giữ, bảo tồn và quảng bá dòng nhạc cổ "phiên bản hiện đại" nhằm giúp thế hệ trẻ Mexico hiểu hơn về âm nhạc truyền thống của đất nước. 

Festival Huế 2018: Cảm xúc thăng hoa trong bữa tiệc âm nhạc quốc tế - Ảnh 5.
Festival Huế 2018: Cảm xúc thăng hoa trong bữa tiệc âm nhạc quốc tế - Ảnh 6.

Dòng nhạc này thường được trình diễn tại các lễ hội, các sự kiện văn hóa quốc gia và quốc tế, là thể loại âm nhạc tiêu biểu của đất nước Mexico. Với phong cách diễn xuất gần gũi, sôi động, các nghệ sỹ của Mexico đã trình diễn những tiết mục có chất lượng thu hút nhiều du khách và người dân Huế đến xem và cổ vũ.  

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.