TV& VIDEO

Gia Lai: Cách ly một làng để phòng chống bệnh bạch hầu

Thuận Phong - Tấn Hiền - Đình Đại (VTV8)Cập nhật 21:13 ngày 09/07/2020

VTV.vn - Gia Lai là địa phương mới nhất tại Tây Nguyên có người nhiễm bệnh bạch hầu. Để tránh lây lan nhanh, tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng tập trung phòng chống bệnh bạch hầu.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên ở làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai, các ngành chức năng đã lập 04 chốt kiểm soát để hạn chế người ra vào. Hiện người trong làng Bông Hiot không được phép ra ngoài, người bên ngoài thì không được vào làng. Cùng với lập chốt kiểm soát, việc khám sàng lọc và cấp thuốc miễn phí cho người dân trong làng Bông Hiot vẫn đang được tổ chức. Qua khám sàng lọc, đã phát hiện thêm 03 trường hợp dương tính với virus bạch hầu, nâng tổng số ca dương tính lên 12 ca. Những ca dương tính đều được chuyển về bệnh viện tỉnh Gia Lai và các trung tâm y tế tuyến huyện để theo dõi, điều trị.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, huyện Đắk Đoa đã cho toàn bộ học sinh ở xã Hải Yang được nghỉ học đến hết ngày 12/7. Chính quyền địa phương cũng đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho người dân nếu toàn xã bị cách ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gia tăng số người tử vong do nhiệt độ trái đất tăng

VTV.vn - Vào cuối thế kỷ 21, nhiệt độ tăng lên do biến đổi khí hậu có thể khiến hàng chục triệu người trên thế giới tử vong mỗi ngày.