TV& VIDEO

Gia Lai đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với nông dân

Gia Lai, Hoàng Tuyên (VTV8)Cập nhật 17:17 ngày 23/10/2018

VTV.vn - Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế với nông dân Gia Lai.

Hôm nay (23/10), tại 2 huyện Đắk Pơ và Đắk Đoa (Gia Lai), Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế với nông dân. Hoạt động này giúp cho người dân hiểu rõ hơn về chính sách bảo hiểm cũng như quyền lợi khi tham gia.

Chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của đất nước. Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ nông dân rất cao, tuy nhiên đây lại là đối tượng chưa được thụ hưởng những chính sách ưu việt này do tỷ lệ tham gia còn rất thấp. Với nhiều nông dân, do thu nhập chưa ổn định nên chi phí cho y tế đã trở thành gánh nặng thực sự. Tại các cuộc đối thoại, hội viên nông dân được phổ biến những quan điểm, đường lối cũng như những chính sách mới về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện cùng những quyền lợi khi tham gia. Những thắc mắc liên quan đến cơ chế, chính sách, quyền lợi cũng đã được đối thoại và giải đáp thấu đáo.

​Thông qua diễn đàn này, các hội viên nông dân sẽ trở thành những tuyên truyền viên, góp phần đưa chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế vào cuộc sống, hướng đến mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, cả nước có trên 90% nông dân tham gia Bảo hiểm Y tế và trên 10% tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!