TV& VIDEO

Giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên bán đảo Sơn Trà

Phước Tâm - Mai Khương (VTV8)Cập nhật 15:17 ngày 12/08/2019

VTV.vn - Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi UBND thành phố, đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường bảo đảm trật tự ATGT các tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà.

Trong số đề xuất giải pháp kỹ thuật nhằm tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của trên các tuyến đường lên bán đảo Sơn Trà không có đề xuất cấm di chuyển bằng phương tiện xe gắn máy. Theo đó, Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng đã đề nghị lắp đặt các biển cảnh báo nguy hiểm bằng chữ cho các loại phương tiện khi tham gia trên các tuyến đường thuộc bán đảo Sơn Trà, đặc biệt là đối với xe mô tô, xe máy tại các điểm bắt đầu lên bán đảo và các điểm tham quan du lịch dọc tuyến.

Cùng với việc lắp đặt bổ sung biển cảnh báo nguy hiểm, kết hợp với vạch cảnh báo giảm tốc, 42 gương cầu lồi tại các vị trí đường cong bị khuất tầm nhìn và biển báo cấm vượt tại một số vị trí nguy hiểm với kinh phí trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Sở giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan có đề xuất nghiên cứu bố trí đường lánh nạn trên đường lên đỉnh Sơn Trà, đoạn từ đài Vọng Cảnh đến đỉnh Bàn cờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Dừng cấp căn cước công dân mẫu cũ và chứng minh thư 9 số

VTV.vn - Bộ Công an vừa có văn bản thông báo tới công an các tỉnh, thành phố trên cả nước, yêu cầu dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân mã vạch, chứng minh nhân dân 9 số.