TV& VIDEO

Hà Tĩnh cứu hộ thành công 11 ngư dân gặp nạn trên biển

Thanh Giang, Thế Mạnh, Quang Tiến (VTV8)Cập nhật 10:59 ngày 22/02/2018

Lực lượng cứu nạn của Hải đội 2 và Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vũng Áng Sơn Dương (BĐBP Hà Tĩnh) đã đưa 11 thuyền viên và lai dắt phương tiện cập vào Cảng Vũng Áng an toàn.

VTV.vn - Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa cứu hộ thành công 11 thuyền viên gặp nạn trên biển vào bờ an toàn.

Rạng sáng ngày 21/2, nhận được tin báo có một thuyền đánh cá của ngư dân Nghệ An mang số hiệu NA- 95678 TS đang đánh bắt tại vùng biển Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cách bờ khoảng 19 hải lý thì bị hỏng máy, trôi dạt nhiều giờ đồng hồ trên biển. Trên thuyền có 11 thuyền viên, do anh Hồ Văn Hoàn (sinh năm 1979) làm thuyền trưởng và các thuyền viên khác đều quê ở xã Tiên Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Trong số thuyền viên trên, có một thuyền viên bị bệnh nặng, có triệu chứng ho ra máu nhiều, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi nhận được tin báo, Hải đội 2 và Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vũng Áng Sơn Dương (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) đã nhanh chóng triển khai lực lượng gồm 12 đồng chí, cùng tàu cứu nạn mang số hiệu BP 349801 để tiếp cận tàu gặp nạn. Đến 9h sáng cùng ngày, tàu cứu nạn đã tiếp cận được thuyền gặp nạn, tổ chức ứng cứu và cho tổ quân y tiến hành khám, sơ cứu nạn nhân bị bệnh nặng, đồng thời triển khai lai dắt chiếc thuyền bị nạn vào bờ.

Đến 13h30, lực lượng cứu nạn của Hải đội 2 và Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vũng Áng Sơn Dương (BĐBP Hà Tĩnh) đã đưa 11 thuyền viên và lai dắt phương tiện cập vào Cảng Vũng Áng an toàn. Lực lượng Bộ đội Biên phòng tiếp tục đưa thuyền viên bị bệnh nặng chuyển đến Bệnh viện thị xã Kỳ Anh để khám, điều trị kịp thời. Các thuyền viên còn lại sức khỏe đã ổn định và được Bộ đội Biên phòng bố trí nơi ăn nghỉ.