TV& VIDEO

Hà Tĩnh: Dự án cầu cảng số 4 chậm tiến độ

Quang Tiến - Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 09:54 ngày 25/08/2019

VTV.vn - Người dân đứng ra ngăn cản thi công Dự án cầu cảng số 4 - Cảng tổng hợp quốc tế Hoành Sơn nằm trong quy hoạch tổng thể 18 cầu cảng Vũng Áng dẫn đến chậm tiến độ.

Dự án cầu cảng số 4 - Cảng tổng hợp quốc tế Hoành Sơn nằm trong quy hoạch tổng thể 18 cầu cảng Vũng Áng đã được chính phủ phê duyệt đang trong thời gian thi công cao điểm. Nhân lực, phương tiện máy móc đã tập kết để tiến hành nạo vét, san lấp mặt bằng…thế nhưng khi chủ đầu tư triển khai các hạng mục này thì một số hộ dân tại thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh đã đứng ra ngăn cản thi công vì cho rằng, việc tàu nạo vét luồng lạch sẽ gây nguy cơ sạt lở bờ biển. Đồng thời yêu cầu các đơn vị thi công phải xây kè ven biển để tránh sạt lở. Tuy nhiên, phương án này là không khả thi, bởi khu vực này nằm trong vùng quy hoạch. Chính quyền cũng đã xây dựng phương án di dời các hộ dân lên vùng tái định cư, nên việc xây kè là không phù hợp, gây lãng phí về sau.

Trước thực trạng này, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo chính quyền địa phương thị xã Kỳ Anh sớm xử lý dứt điểm những vướng mắc, nhằm đảm bảo tiến độ đề ra. Và việc một số người dân thôn Hải Phong ngăn cản đơn vị thi công kéo dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư, sự phát triển kinh tế của Hà Tĩnh. Hiện các cơ quan chức năng đang tuyên truyền, giải thích để người dân đồng thuận, tạo điều kiện để đơn vị thi công đúng tiến độ đề ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!