TV& VIDEO

Hà Tĩnh: Mập mờ kinh phí hỗ trợ đào tạo nghề cho ngư dân

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 17:11 ngày 10/08/2018

VTV.vn - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quyết định hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề cho người dân ở các địa phương bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển, nhưng xem ra còn nhiều bất cập.

Theo quyết định của tỉnh Hà Tĩnh, các hộ đi học đào tạo nghề sẽ được hỗ trợ kinh phí, ăn uống đi lại và cấp bằng chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học vào tháng 4/2018...Đến nay một số gia đình ở Hà Tĩnh vẫn chưa nhận được bất cứ tiền hỗ trợ gì. Trong khi đó tại danh sách của đơn vị đào tạo lại có tên từng người cụ thể, khiến nhiều người bức xúc. 

Một số học viên trực tiếp tham gia lớp học trên cũng khẳng định chưa nhận được bất cứ tiền hỗ trợ hay chứng chỉ như trong danh sách của trường. UBND xã Thạch Hải cho biết, cho đến thời điểm này sau gần 4 tháng kết thúc khóa học nhưng phía trung tâm đào tạo vẫn chưa tổ chức bế giảng lớp học, nên chính quyền xã cũng không nắm rõ số lượng học viên tham gia học, cũng như kinh phí hỗ trợ như thế nào?

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên đã làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức-đơn vị đào tạo nghề cho người dân. Đại diện Nhà trường cho biết đã hỗ trợ tiền cho người dân, còn vấn đề chậm cấp chứng chỉ là do vướng mắc một số thủ tục...

Hiện UBND Thạch Hà, Hà Tĩnh đã nhận được thông tin phản ánh của người dân và đã giao cho Phòng LĐTBXH rà soát lại toàn bộ quy trình tổ chức các lớp học đào tạo nghề cho bà con vùng biển trên địa bàn. Những phản ánh của người dân trong vấn đề này sẽ được các cơ quan chức năng sớm làm rõ nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bà con.