TV& VIDEO

Hà Tĩnh: Nắng nóng gay gắt ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp

Quang Tiến - Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 07:59 ngày 26/06/2020

VTV.vn - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã làm đảo lộn đời sống sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân Hà Tĩnh. Nhiều diện tích lúa và hoa màu đang thiếu nước trầm trọng.

Những ngày qua, nắng nóng gay gắt tại Hà Tĩnh đã làm đảo lộn đời sống sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân. Họ đã phải tìm nhiều cách đối phó với tình trạng nắng nóng kéo dài để cứu hoa màu. Nhiều diện tích lúa ở các vùng núi, vùng cuối kênh bị thiếu nước nghiêm trọng. Đang thời kỳ lúa đẻ nhánh, bà con nông dân hàng ngày phải nạo vét kênh mương để có nước tưới cho đồng ruộng. Các hồ chứa nước sông Rác, hồ Kẻ Gỗ... cũng bị nắng hạn làm cho cạn dần. Còn trạm bơm Linh Cảm thì phải vận hành 24/24h để cung cấp nước cho đồng ruộng. Mỗi ngày trạm bơm này phải mất 50 triệu tiền dầu để bơm nước. Điều trong chờ lớn nhất của người dân lúc này chính là những cơn mưa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Hà Tĩnh

VTV.vn- Chiều 6/7, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh.