TV& VIDEO

Hà Tĩnh: Nước lũ lên nhanh do mưa lớn

Quang Tiến, Thiện LinhCập nhật 17:47 ngày 30/10/2020

VTV.vn- Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xuất hiện mưa vừa đến mưa to. Người dân Hà Tĩnh đối mặt với nguy cơ lũ và sạt lở đất.

Từ đêm 28/10 đến ngày 29/10, những trận mưa lớn liên tục trút xuống địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Lượng mưa đo được dao động từ 500 - 700mm. Người dân vừa dọn nhà xong thì nay nước lũ nay đã ngập trở lại.

Tại huyện miền núi Hương Sơn, nước sông Ngàn Phố đang dâng cao. Mực nước đo được tại trạm Thủy văn Sơn Diệm lên 9,78m, dưới báo động I là 0,22m. Chính quyền địa phương buộc phải di dời hàng trăm hộ dân ra khỏi vùng xung yếu, vùng sạt lở nguy hiểm. Lúc này, các hồ chứa nước Kẻ Gỗ, hồ Ngàn Trươi và 2 thủy điện Hương Sơn và Hố Hô đã đồng loạt xả lũ, khả năng nước lũ sẽ còn dâng cao trong đêm nay.

Hiện Hà Tĩnh đã cho 80 trường học với gần 28 nghìn học sinh nghỉ học do mưa lũ. Đến lúc này người dân đã quá kiệt quệ trước các đợt mưa lũ dồn dập, lũ chồng lũ không biết đến lúc nào người dân mới có thể ổn định lại cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.