TV& VIDEO

Hàn Quốc đưa thêm 11 khu vực vào danh sách vùng thảm họa đặc biệt vì mưa lũ

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 17:17 ngày 15/08/2020

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc đã đưa thêm 11 khu vực chịu thiệt hại nặng nề do mưa lớn ở miền Nam nước này vào danh sách những vùng thảm họa đặc biệt, cần hỗ trợ khẩn cấp.

Trước đó, ông Mun Chê-In đã tới thị sát một số khu vực để đánh giá mức độ thiệt hại do các trận mưa liên tiếp gây ra lũ lụt.

Tính đến nay, mưa lớn kéo theo lũ lụt tại các vùng miền Trung và miền Nam Hàn Quốc đã khiến hơn 40 người thiệt mạng hoặc mất tích và 7.800 người phải đi sơ tán.

Những khu vực được coi là vùng thảm họa đặc biệt sẽ nhận hỗ trợ nhà nước, cung cấp khoảng 80% tổng chi phí khắc phục hậu quả do thảm họa gây ra. 

Các nạn nhân lũ lụt tại những vùng này được hỗ trợ chi phí sinh hoạt, cắt giảm hóa đơn thiết yếu, phí bảo hiểm y tế và các dịch vụ công khác, cũng như được miễn nghĩa vụ tham gia huấn luyện của các lực lượng dự bị và các nghĩa vụ quân sự khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triều Tiên trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh

VTV.vn - Triều Tiên đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong cuộc duyệt binh tối qua ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm thế hệ mới.